BÀI PHÁT BIỂU CỦA HỌC SINH LỚP 10 NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013-2014

| 16:29' 04/09/2013 | 750 lượt xem

Kính thưa các quý vị đại biểu cùng Ban giám hiệu nhà trường
Kính thưa toàn thể thầy cô giáo, các bác nhân viên trong nhà trường
Kính thưa ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường
Kính thưa các anh chị lớp 11, lớp 12
Toàn thể các bạn cùng khóa thân mến!

Em tên là Đỗ Hương Thảo, học sinh lớp 10D2, trường THPT Thăng Long. Thay mặt cho học sinh toàn trường, em xin gửi tới các quý vị đại biểu, quý thầy cô, các bác nhân viên, các anh chị và các bạn lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!
Những ngày hè đã thấm thoắt trôi đi. Một năm học mới đang đến, lòng chúng em lại bồi hồi náo nức mong chờ ngày khai trường, mong đợi tiếng trống trường đầy nhớ nhung. Và hôm nay giờ khắc ấy đã đến.
Đối với em giờ phút nhận điểm thi vào lớp 10 là lúc em hạnh phúc nhất, nhiều cảm xúc nhất, để rồi giờ đây, em có thể tự hào là học sinh của trường THPT Thăng Long, được vinh dự đại diện cho các bạn học sinh được nói lên những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
Những năm học trước đây, sau 3 tháng nghỉ hè, chúng em lại được trở về với ngôi trường thân thuộc, với bạn bè thầy cô, bàn ghế lớp học thân quen. Nhưng giờ đây trước mắt em là ngôi trường cấp 3 Thăng Long vừa mới khánh thành và là niềm mơ ước, niềm tự hào của biết bao thế hệ học trò. Trong niềm vui, niềm tự hào đan xen sự bỡ ngỡ, em tự nhủ sẽ quyết tâm rèn luyện đạo đức và học tập sao cho xứng đáng với truyền thống nhà trường với bề dày thành tích thầy dạy giỏi và trò học tốt.

Bấy nhiêu những cảm xúc trong em của những ngày đầu tiên dưới mái trường THPT chắc chắn sẽ còn theo em trong suốt những năm tháng tuổi học trò.
Một lần nữa em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý sức khỏe! Kính chúc các thầy cô giáo đã chọn:
"...một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm"
Một năm học mới với những thành công mới! Chúc các anh chị, các bạn một năm học mới mạnh khỏe và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Em xin chúc buổi lễ khai giảng thành công tốt đẹp!
Em xin trân trọng cảm ơn!
                                                                                                                                                                                     Học sinh Đỗ Hương Thảo - Lớp 10 D2
Ảnh: CLB Nhiếp ảnh Thăng Long